7 con đường thay thế cho kiến trúc sư đang thấp nghiệp.
kien truc su that nghiep

Cuộc đời không như mơ, cuộc đời không phải toàn là màu hồng. Ai cũng muốn mình học ra trường và tìm được công việc đúng nghành đúng nghề, nhưng sự thật không phải ai cũng may mắn như thế.

Kiến trúc sư cũng là một ví dụ điển hình cho việc đó.Tuy nhiên bạn đừng bao giờ tiết 4 hay năm 5 năm đại học. Ở đó bạn học được tư duy cũng như những kiến thức bổ ích nhất. Và nơi nói cho bạn biết bạn đã lớn và sắp bước vào đời.

Bạn đang là một kiến trúc sư đang thất nghiệp ?Bạn đăng gặp khó trong việc làm đúng nghề? Bạn đang tìm một con đường thay thế sự nghiệp gần giống như nghề kiến trúc?

Thật may mắn những gì bạn học được nó đã uốn nắn bạn trở thành một con người vô cùng sáng tạo. Bạn có thể áp dụng những gì bạn học được vào những công việc tương tự như nghề kiến trúc. Các bạn học về kiến trúc có thể tìm đến một loạt các sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

Chúng tôi đã soạn ra một danh sách với 7 con đường thay thế cho sự nghiệp kiến trúc sư của bạn. Hi vọng bạn sẽ thích nó.

Top 7 ý tưởng con đường có thể thay thế cho kiến trúc sư không may mắn.

Không nhất thiết bạn phải chọn và theo đuổi con đường kiến trúc và đi thiết kế nhà ở. Nếu có đam mê vẫn có những con đường nghệ thuật mang đến thu nhập và thỏa đam mê của bạn.

kien truc su that nghiep

7 con đường cho kiến trúc sư thất nghiệp.

1/Thiết kế sản phẩm.

Bạn nắm trong tay những kiến thức về đồ họa rất tốt. Hiện nay có khá nhiều công ty thiết kế sản phẩm cần những người có tư duy sáng tạo. Tư duy của một nhà kiến trúc như bạn đủ để ứng tuyển những vị trí như thế.

Các công ty về các trang thiết kế, đồ dùng, nội thất,….. luôn cần những nhà thiết kế sản phẩm. Nếu bạn đã là một nhà thiết kế kiến trúc chắc chắn bạn sẽ am hiểu vấn đề này.

Sự cạnh tranh về mẫu mã luôn là câu chuyện đau đầu của những doanh nghiệp hay tập đoàn.

Một cách dễ hiểu như thế này. Ví dụ một doanh nghiệp bên nội thất họ muốn sản xuất một mẫu đèn mới để tung ra thị trường. Họ cần một chuyên gia am hiểu về nội thất, đó là lợi thế cho bạn. Bạn apply vào vị trí này và nếu làm tốt bạn sẽ có mức lương khá cao.

cong viec cho kien truc su that nghiep (2)

Thiết kế sản phẩm cho những công ty là một công việc khá hấp dẫn.

Không chỉ nội thất, thời trang, đồ công nghệ, điện tử, trang sức, thực phẩm, hàng tiêu dùng,…. tất cả mọi thứ đều cần bạn.

2/Phát triển các dự án bất động sản.

Sự phát triển không ngừng của các dự án bất động sản khiến các công ty luôn muốn mang đến những hình ảnh, những Video về dự án của họ. Tôi chắc chắn nếu bạn học kiến trúc bạn sẽ làm được những thứ này.

Bạn có thể vẽ một dự án bằng 3D? Một Video giới thiệu dự án 3D?

Vâng tất cả mọi thứ sẽ khá hoàn hảo cho công việc của bạn. Hầu như các công ty BDS họ không tiết tiền trả cho bạn với những video hay hình ảnh mang lại doanh thu cho họ.

cong viec cho kien truc su that nghiep (3)

Thiết kế dự án BDS cho thu nhập khá cao.

Ngày nay các công ty BDS hơn nhau ở hình ảnh, cách dàn dựng và những hình ảnh về dự án. Nếu bạn làm tốt nó sẽ cho bạn thu nhập hơn cả nghề kiến trúc sư đấy.

3/Doanh nhân thành thị.

Bạn có thể tìm hiểu một chúc về thiết kế đô thị. Nếu may mắn bạn có thể làm việc ở những công ty doanh nghiệp nhà nước, hoặc công ty liên quan đến đô thị. Những bản vẽ đô thị cũng cần những người như bạn.

Nếu may mắn bạn có thể tham gia các dự án cầu đường của nhà nước hoặc bộ xây dựng,…. cơ hội rất nhiều. Tuy nhiên ở vị trí này tôi không đảm bảo.

4/Kỹ xão đồ họa.

Các công ty thiết kế web, logo, đồ họa, kỹ xảo,….. họ cũng cần những người có kỹ năng như bạn. Đặt biệt lĩnh vực kỹ xảo và đồ họa cũng khá liên quan đến chuyên môn của bạn.

Bạn có thể làm việc ở những công ty về truyền thông, phim ảnh video. Đã có khá nhiều bạn thành công trong lĩnh vực này.

Bạn biết đồ đồ họa và kỹ xảo cũng cần tư duy tốt như bạn. Các công ty chuyên về thiết kế họ cần tư duy, và bạn đang có tư duy lẫn chuyên môn hãy thử sức mình xem sao.

cong viec cho kien truc su that nghiep (1)

Kỹ xảo đồ họa đang là một công việc cần tư duy và chất xám của bạn.

Tôi có những người bạn học kiến trúc và giờ họ là nhân viên kỹ xảo cho một hãng phim nước ngoài lương tháng hơn 5000$. Cuộc đời không là màu hồng thì ta hãy vẽ nó ra !

5/Truyền thông và marketing.

Các công ty truyền thông marketing cần những hình ảnh và video để giới thiệu về sản phẩm của họ. Về tạo lập một hình ảnh và một video chắt chắn bạn làm được đúng không?

Bạn sẽ là một khâu vô cùng quang trọng trong việc tiếp thị và truyền thông của họ.

cong viec cho kien truc su that nghiep (4)

Truyền thông marketing cũng đang là một nghành hot và liên quan đến chuyên môn của bạn.

Nếu may mắn bạn có thể trở thành một nhà truyền thông về kiến trúc hoặc nhà ở. Vâng công việc rất liên quan và có thể khiến bạn vui hơn công việc kiến trúc sư nhàm chán mà nhiều người phải làm.

6/Giám sát xây dựng.

Nếu chịu được nắng gió, hãy thử sức với một công việc giám sát xây dựng. Tôi chắt chắn nhiều công ty xây dựng rất thích bạn.

Am hiểu về bản vẽ, thiết kế đôi khi họ cũng có thể nhờ bạn vẽ tiếp những dự án còn dang dở,….

Hầu như các công ty xây dựng hiện nay rất thích những giám sát có chuyên ngành kiến trúc sư. Đáng nhẽ bạn phải được làm việc ở môi trường văn phòng máy lạnh, tuy nhiên một công việc giám sát cũng không tồi.

cong viec cho kien truc su that nghiep (6)

Công việc giám sát xây dựng cần một kiến trúc sư có chuyên môn như bạn.

Lương giám sát cũng khá cao, đôi khi bạn có thể từ công việc giám sát và nhảy lên một chức danh mới. Cuộc đời không ai biết được điều gì? Hãy làm những gì có thể để bạn có được một công việc ổn định nhé.

7/Tư vấn thiết kế nội thất.

Bạn nghĩ sao về công việc tư vấn nội thất, hay bạn cũng có thể là một Sale bán nội thất. Nghề sale nội thất có thể cho thu nhập hơn 2000$/tháng với lương cứng và hoa hồng. Bạn nghĩ sao về điều này?

Bạn nắm trong tay những kiến thức về nội thất và kiến trúc đố là một lơi thế. Bạn có trong tay chuyên môn về đồ họa 3D đó là một lợi thế.

Bạn có quan hệ với các kiến trúc sư đó là một lợi thế. Hãy nắm những lợi thế đó để phát triển một công việc tương tự như bán nội thất chẳng hạn. Tại sao không?

cong viec cho kien truc su that nghiep (5)

Tư vấn và sale nội thất sẽ giúp bạn có một công việc liên quan và cho thu nhập cao.

Các công ty nội thất luôn luôn muốn những nhân tài như bạn. Và họ luôn chào đón bạn, còn bạn thì sao?

Lưu ý.

Vâng tôi ở đây không phải chỉ để vẽ ra con đường màu hồng cho bạn. Tôi đến đây chỉ muốn định hướng cho bạn

Bạn đam mê gì?

Tư duy sáng tạo bạn thế nào?

Bạn có đủ năng lực không?

Tương lai của bạn do bạn quyết định?

cong viec cho kien truc su that nghiep (7)

Tương lai của bạn do bạn quyết đinh ! Tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn thế thôi.

Và tôi chỉ là người chỉ cho bạn hướng đi, tôi chỉ giúp bạn có được một cái nhìn tốt hơn về công việc và khó khăn trước mắt. Chứ không có thể nào giúp bạn có được công việc ổn định và thu nhập cao. Tất cả do bạn quyết định.

Hãy suy nghĩ về công việc mình sẽ làm sắp tới. Theo bạn một kiến trúc sư sẽ giỏi ngành nào trong 7 nghành trên.

Nếu có thắc mắc gì bạn đừng ngại gửi email cho tôi.