Cách marketing xây dựng thương hiệu cá nhân cho Kiến Trúc Sư.
xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (4)

Xây dựng một thương hiệu cá nhân hay một tập thể là một công việc hết sức cần thiết cho một doanh nghiệp hay cá nhân nào đó. Với ngành nghề kiến trúc sư để bạn có chỗ đứng có việc làm một thương hiệu cá nhân rất quang trọng.

Nếu bạn chỉ là một sinh viên đại học, một kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm đang tìm kiếm các dự án hoặc chỉ là một doanh nhân bước vào thế giới kiến ​​trúc và thiết kế, bạn nên nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân.

Nếu bạn là một người có thương hiệu các khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng ở bạn. Một thương hiệu tốt sẽ cho phép bạn làm những công trình nổi tiếng. Và khách hàng rất tự tin giao công việc cho bạn, họ cũng có thể tự hào kể với bạn bè đồng nghiệp của họ về ngôi nhà của họ được bạn thiết kế.

Khi một thương hiệu cá nhân trở nên nổi tiếng và nhiều người biết đến, bạn sẽ không cần tìm đến khách hàng đâu. Ho sẽ tự tìm đến bạn ! Tất cả việc bạn cần làm là làm tốt công việc mà khách hàng giao.

Hiện nay với sự phát triển của internet và hệ thống truyền thông, xây dựng một thương hiệu cá nhân khá nhanh. Tuy vậy sự cạnh tranh cũng như chi phí không hề nhỏ. Do đó sự am hiểu và kiến thức rất quang trọng.

Table of Contents

Những lợi ích mà một thương hiệu cá nhân mang lại.

Có thể bạn không biết, có thể bạn đã biết hay bạn đang tìm hiểu,…. Nhưng tôi khẳng định rằng một thương hiệu cá nhân sẽ mang đến một lợi ích vô cùng to lớn. Hãy xem những danh sách dài hạn về lợi ích mà thương hiệu cá nhân mang lại nhé.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (7)

Xây dựng thương hiệu cá nhân mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho công việc của bạn.

1/ Xây dựng niềm tin với khách hàng.

Bạn tìm đến khách hàng, tư vấn và thuyết phục họ khi đó thì niềm tin của họ với bạn không nhiều. Tuy nhiên khi họ tìm đến bạn khi đó niềm tin của họ với bạn rất lớn và khả năng chốt hợp đồng là rất nhanh.

Một khi niềm tin đã có thì công việc tư vấn, thiết kế của bạn sẽ rất dễ dàng. Tôi có thể khẳng định rằng khi khách hàng tìm đến bạn thì cơ hội của bạn sẽ tăng gắp nhiều lần.

2/ Tao ra nguồn khách hàng trực tiếp và theo chiều sâu.

Một điều chắt chắn rằng khi bạn có thương hiệu có nhân bạn sẽ không cần tìm nguồn khách hàng. Thay vào đó các khách hàng sẽ đến tìm bạn. Một thực tế bạn sẽ nhận được hiệu ứng dây chuyền và chiều sâu khách hàng.

Hiệu ứng này có nghĩa là khách hàng khi làm xong sẽ giới thiệu cho người thân, bạn của họ. Hoặc khi người quen đến nhà chơi sẽ hỏi về nhà thiết kế nào đã làm. Khi đó khách hàng sẽ tự tin giới thiệu cho bạn và từ đó thương hiệu bạn sẽ tăng nhanh hơn.

3/ Có những khách hàng tốt và am hiểu về kiến trúc.

Những khách hàng quan tâm đến thương hiệu thường là những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra những người am hiểu về kiến trúc sẽ luôn luôn tìm đến những đơn vị có uy tính. Với nguồn khách này sẽ rất dễ cho bạn làm việc, hạn mức đầu tư cũng cao.

Họ cũng am hiểu hơn về kiến trúc, xây dựng. Một điều quan trọng hơn hết vẫn là bạn sẽ đở mất nhiều thời gian khi làm việc với họ.

4/ Cơ hội cho những dự án và công trình lớn.

Khi bạn nổi tiếng nhiều người biết đến sẽ có những công trình hay dự án lớn tìm đến bạn. Hầu như các dự án hay công trình lớn đều lựa chọn những người thiết kế có tiếng tăm. Một khi bạn đã làm được những công trình lớn thương hiệu của bạn cũng sẽ được nâng cấp.

5/ Tạo ra sự khác biệt.

Sự khác biệt của bạn với những người khác nằm ở thương hiệu. Bạn muốn tạo ra sự khác biệt với thị trường và nổi trội hơn họ bắt buộc bạn phải có thương hiệu cá nhân. Tôi chắc chắn rằng khách hàng sẽ không thể nhằm lẫn sản phẩm của bạn hoặc thương hiệu của bạn khi nhìn thấy. Điều làm nên những thương hiệu lớn đó là sự khác biệt.

6/ Xây dựng được lòng trung thành của khách hàng.

Khi bạn có thương hiệu các khách hàng sẽ trung thành trong việc sử dụng sản phẩm của bạn. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân của một kiến trúc sư rất quang trọng trong việc duy trì khách hàng. Đôi khi với một người bạn có thể thiết kế cho họ rất rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

7/ Tiết kiệm được thời gian.

Bạn sẽ đỡ phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng. Ngoài ra khi họ đã tin tưởng và tìm đến bạn bạn cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc tư vấn và làm việc.

8/ Khẳng định được giá trị của bạn.

Có thương hiệu tức là bạn đang có giá trị. Khách hàng họ không có quyền trả giá, họ đặt hoàn toàn niềm tin ở bạn. Khi đó giá trị sản phẩm của bạn được đặt ở một ví trí cao hơn. Đấy là điều tấ nhiên.

Hôm nay Hội KTS Việt Nam sẽ mang đến bạn 10 cách cơ bản nhất và tốt nhất cho xây dựng thương hiệu cá nhân.

10 cách để bạn có thể xây dựng thương hiệu kiến trúc sư của mình.

Thật sự cũng không nhất thiết phải sử dụng 10 cách này, cũng không nhất thiết phải là 10 cách này. Tuy nhiên đây là những điều cơ bản nhất bạn cần áp dụng khi xây dựng thương hiệu cá nhân với nghề kiến trúc.

Hầu như việc xây dựng thương hiệu cá nhân nói chung đều sử dụng các phương pháp này. Nếu bạn đã biết có thể bỏ qua. Nếu có thể hãy cho chúng tôi 1 like hay 1 share nhé.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (3)

10 cách sau sẽ giúp bạn có được kiến thức tốt nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

1/ Tận dụng mạng xã hội.

Theo thống kế thì người việt dùng MXH đặt biệt là FB lên đến 2,5 giờ mỗi ngày, và hơn 50 triệu tài khoảng. Mỗi 1 phân khúc khách hàng sẽ có một khung giờ để lướt Facebook. Do đó bạn nên nghiên cứu khoảng thời gian này để chạy quảng cáo FB rất hiệu quả.

Thông thường để tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo bạn nên chọn khung giờ vàng. Bạn nên xác định được khung giờ vàng của đối tượng mà bạn cần quảng cáo. Thời đại cách mạng 4.0 này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đơn giản hàng với chi phí khá rẽ.

MXH được xem là 1 bước rất quang trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Có lẽ bạn không nên bỏ qua 1 kênh marketing tiềm năng này.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (5)

Hàng trăm đơn vị xây dựng thương hiệu cá nhân rất thành công từ MXH.

2/ Tạo 1 kênh Youtube.

Tạo lập cho mình một kênh Youtube để up những clip về công trình của bạn. Đây là một kênh dùng cho giải trí tuy nhiên có khá nhiều công ty thiết kế rất thành công với kênh Youtube.

Bạn có thể kết hợp thêm chiến lược chạy quảng cáo Youtube. Theo thống kế thì thị trường Việt Nam nằm trong top 5 thị trường sử dụng youtube toàn thế giới.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (6)

Một kênh Youtube sẽ giúp bạn mang những video chất lượng đến khách hàng.

3/ Tạo một webiste hoặc blog cá nhân để xây dựng thương hiệu qua đó.

Trong thời đại mà mỗi người có 1 chiếc Iphone hay 1 phương tiện cá nhân để lướt internet. Mọi thứ cần thiết cần tham khảo mọi người đều vào google để tìm kiếm.

Một trang web hay một blog để bạn đưa công trình lên đó, chia sẽ kinh nghiệm,… sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Hiện nay thì với website bạn có thể phát triển thêm SEO hoặc ADS Google.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (1)

Một website sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ngoài ra ở đây bạn có thể lấy được Email hoặc thông tin SDT khách hàng từ đó có thể có chiến lược digital marketing của mình. Khi bạn có một thương hiệu nhất định người ta sẽ tìm hiểu bạn trên internet trước khi liên hệ bạn. Một website trình bày đầy đủ hồ sơ năng lực sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về bạn.

Chẳng hạn bạn có mặt hôm nay tại đây để đọc bài viết này nghĩa là bạn là một khách hàng của tôi. Nó tương tự như vậy đấy, bạn hiểu ý tôi chứ.

4/ Nói và kể chuyện về việc làm của bạn.

Báo chí, hay các diễn đàn thường xuyên đăng tải các câu chuyện nghề nghiệp của các kiến trúc sư. Bạn có thể viết những câu chuyện nghề nghiệp thật hay và gửi lên các diễn đàn các trang web về kiến trúc xây dựng và yêu cầu họ đăng lên. Đôi khi bạn sẽ được miễn phí hoặc trả một mức phí nhỏ.

5/ Cập nhật những công nghệ mới nhất.

Công nghệ thiết kế và đồ họa luôn luôn phát triển. Bạn nên cập nhật những công nghệ mới nhất đưa vào công việc. Những sáng tạo về công nghệ và cập nhật công nghệ sẽ tạo ra sự khác biệt.

Những công nghệ mới sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các đơn vị khác. Các công nghệ mới nhất cho hình ảnh và thiết kế thực nhất. Từ đó khách hàng dễ hình dung hơn về công trình của họ.Từ đó việc báo giá cũng như để khách hàng hình dung về ngôi nhà của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

xay dung tuong hieu ca nhan kien truc su (2)

BIM là một công nghệ mới trong thiết kế và xây dựng.

Trong đó thì có thể kể đến một ứng dụng đó là BIM. Đây là một công cụ khá hữu ích trong thiết kế nội thất dạng 3D rất tuyệt vời.

6/ Tạo dựng niềm tin với các thương hiệu nội thất, các công ty xây dựng.

Với nghề kiến trúc sư này bạn cần phải có những đồng nghiệp thật tin cậy. Bạn cần tạo mối quan hệ với tất cả những người cùng chung lĩnh vực như nội thất hay có thể là xây dựng chẳng hạn.

Một khi nhiều người trong cùng 1 lĩnh vực biết đến bạn, họ sẽ nhắc đến bạn với nhiều người, từ đó thương hiệu của bạn cũng được nâng cấp.

Với nghề kiến trúc này bạn nên liên hệ với các đối tác nhà thầu bên xây dựng sẽ tốt hơn. Với các công ty nội thất cũng là một đối tác tốt cho bạn. Hãy làm tốt công việc của bạn, từ từ thương hiệu riêng của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

7/ Tham gia vào cộng đồng kiến trúc sư, xây dựng.

Ngoài giải pháp online việc offline cũng trở thành xu hướng cho bạn tham gia. Hằng năm có hàng chục sự kiện kiến trúc diễn ra. Ngoài ra có các buổi giao lưu giữa các đơn vị trong cùng lĩnh vực. Do đó hãy tham gia những cộng đồng thế này.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tham gia hội kiến trúc sư của chúng tôi nhé.

8/ Làm cho khách hàng hài lòng.

Từ một khách hàng nếu bạn làm tốt, bạn sẽ có tiếp 1 khách hàng. Từ đó mỗi khách hàng sẽ có thể phát sinh thêm vài khách hàng từ khách hàng của bạn.

Hãy làm cho khách hàng hài lòng từ dịch vụ cho đến chất lượng sản phẩm. Mọi người luôn hiểu về giá trị và bạn mang lại. Họ sẽ nhắc đến bạn nhiều hơn khi có người nói về kiến trúc hay nội thất.

9/ Làm việc với truyền thông và những người nổi tiếng.

Nếu bạn có kinh phí hãy làm việc với truyền thông báo chí. Đây là kênh giúp thương hiệu bạn phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên đầu tiên bạn phải khẳng định được kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang là một sinh viên mới ra trường hãy nghĩ đến tiếp cận những người nổi tiếng hoặc công ty nổi tiếng. Khi đó sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn. Cái này còn tùy vào khả năng của bạn, tôi không thể gợi ý nhiều hơn.

10/ Luôn luôn chia sẽ, luôn lắng nghe và thấu hiểu.

Nếu bạn có kinh nghiệm gì hãy chia sẽ. Chia sẽ tất cả những gì bạn biết, giải đáp những thắc mắt và câu hỏi mà mọi người đặt ra, khi đó bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Bạn hãy tạo giá trị tốt nhất cho mọi người, mọi khách hàng từ đó sẽ có nhiều người nhớ đến bạn, nhiều người biết đến bạn.

Hãy luôn luôn lắng nghe những gì khách hàng nói. Nhứng gì họ nói sẽ là một nền tảng để bạn hiểu hơn về tâm lý khách hàng. Dù 9 người 10 ý nhưng sẽ có những thứ rất đáng giá để bạn học hỏi đấy. Từ đó bạn sẽ thấu hiểu khách hàng hơn. Tùy vào từng phân khúc mà bạn chọn sẽ có những cách tư vấn và tiếp xúc khách hàng khác nhau.

Những lưu ý cần có khi xây dựng thương hiệu cá nhân với nghề kiến trúc sư.

Vâng mỗi thứ đều có cái giá phải trả. Nếu bạn làm không tốt không đủ kiến thức bạn sẽ thất bại. Do đó trước khi tính đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân tôi có những lưu ý sau cho bạn.

Không phải 1 ngày hay 1 tháng là bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, nó là dài hạn. Những chia sẽ trên của tôi chỉ là những lý thuyết xuông. Vâng hầu hết chỉ là lý thuyết xuông. Hãy lưu ý những điều cơ bản sau:

a/ Mục tiêu khách hàng của bạn.

Bạn phải xác định được mục tiêu khách hàng của bạn là gì. Phân khúc nào?

Bạn phải hiểu được họ muốn gì cần gì và đầu tư thế nào để tư vấn cho đúng. Hoặc có một chiến lược marketing phù hợp. Hiểu ý tôi chứ?

b/ Điểm mạnh của bạn, sự khác biệt của bạn.

 • Điểm mạnh của bạn là gì?
 • Bạn có sự khác biệt gì?
 • Bạn có mối quan hệ thế nào?
 • Giá thành bạn có đủ cạnh tranh?
 • Kiến thức bạn có đủ có thể thực hiện nó?
 • Sự khác biệt của bạn là gì?
 • ,……

c/ Phong cách và cá tính.

Vâng bạn cần xác định được cá tính của bạn, hãy xem cá tính của bạn phù hợp với phong cách kiến trúc nào. Bạn cần xác định được thế mạnh về kiến trúc của bạn là gì: cổ điển hay hiện đại?

Trình độ bạn thế nào khả năng sáng tạo bạn ra sao, đam mê thế nào,… sẽ có rất rất nhiều vấn đề đấy bạn.

d/ Sự cam kết.

Bạn phải cam kết là bạn không đi coppy nó dù là thế nào. Hãy sử dụng ý tưởng của mình, bạn có thể tham khảo mọi thứ nhưng không nên bề 100% vào thiết kế của mình.

e/ Đảm bảo về chất lượng và dịch vụ.

Khi bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân bạn phải chắc chắn rằng bạn đang làm tốt mọi thứ. Khi nhiều người biết đến bạn nhưng bạn quá tệ, đồng nghĩa danh tiếng bạn sẽ bị vấn đề rất nhanh. Vâng từ đó thương hiệu của bạn trở thành 1 thương hiệu tồi và không ai muốn làm việc với bạn.

f/ Có một chiến lược rõ ràng.

à bạn muốn bắt đầu từ đâu? Như thế nào? Cần có một chiến lược rõ ràng và rành mạch. Vấn đề này tôi có thể giúp bạn nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm.

g/ Kinh phí và sự dài hạn.

Bạn không thể xây dựng thương hiệu cá nhân trong 1 ngày hay 1 tháng. Cần có một kế hoạch dài hạn. Song song với đó là một chi phí không hề nhỏ.

Bạn cần phải biết về FB, Website,…. nói chung là makerting online. À tôi có thể tư vấn cho bạn.

h/ Xác định được WOT.

 1. Điểm mạnh.
 2. Điểm yếu.
 3. Cơ hội.
 4. Nguy cơ.

j/ Sự đam mê của bạn đến đâu và bạn có thể vượt qua không?

Sự đam mê của bạn đến đâu? Bạn có thể vượt qua những khó khăn và vướn mắt trong quá trình xây dựng thương hiệu. Hãy vạch ra một chặng đường chong gai phía trước và con đường này không hề bằng phẵng bạn nhé.

k/ Cuối cùng vẫn là quan trọng.

Tại sao tôi lại để ý này nằm ở cuối cùng.

Bạn nên biết được những gì mình có và những gì mình chưa có. Bạn nên biết mình bắt đầu từ đâu?

Vâng 2 vấn đề tôi cần khuyên bạn nên bắt đầu đó là bắt đầu từ MXH và một web cá nhân. Xây dựng mối quan hệ với cộng đồng là tiếp theo. Khi bạn có công việc thu nhập ổn định từ đó hãy tiếp tục nghĩ đến việc phát triển nó. Nếu khả năng tài chính bạn không đủ hãy làm từng bước, từng bước. An toàn và chắc chắn.

Hãy nghĩ đến việc khách hàng họ không chờ bạn đâu, hãy làm gì đó ngay hôm nay.

Tôi đến đây để giúp bạn, hãy liên hệ với tôi khi cần thiết.